Tuyệt tình cốc Bảo Lộc hay còn gọi là Hồ Tiên. Đây là điểm điểm mới nổi, thích hợp cho ai thích khám phá. Hồ nước xanh biếc như ngọc được bao quanh là những đồi núi. Cây cối thì um tùm, phối hợp với thiên nhiên nơi đây. Tạo cho bạn một cảm giác thoải mái và mát mẻ.

Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc – Hồ Tiên

Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc - Hồ Tiên
Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc – Hồ Tiên

Tuyệt tình cốc còn được mọi người gọi với cái tên Hồ Tiên. Hồ Tiên có diện tích khoảng 20 hecta có độ cao 1000m, đứng ở đây bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh “toàn view” phố núi, nổi bật với những cánh đồng chè bát ngát và dãy cà phê mộng mơ xanh mướt mắt bao quanh ngọn đồi.


Nước ở Hồ Tiên xanh ngắt như ngọc được dân phượt ưu ái gọi tên là “Lục kính hồ”, xung quanh có những bãi đá thiên nhiên khổng lồ nhiều hình dáng, uốn quanh thơ mộng, tô đậm thêm nét đẹp cho nơi đây.

nước hồ xanh biếc cực đẹp
nước hồ xanh biếc cực đẹp

Nơi đây chưa được nhiều người biết đến nên còn giữ rất rõ vẻ hoang sơ tự nhiên của núi rừng. Được mẹ thiên nhiên ban tặng cùng với khung cảnh xung quanh của mặt hồ, đã tạo nên một chốn “thần tiên” huyền ảo  đầy huyền bí.

Đường vào Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc – Hồ Tiên

đường vào khá xấu nên bạn cần cẩn thận
đường vào khá xấu nên bạn cần cẩn thận

Cách thành phố Bảo Lộc khoảng 18 km về hướng xã Đambri. Tới ngã 5 Đambri, hãy hỏi người dân nơi đó đường vào xã Lộc Tân (H. Bảo Lâm) để đến nhà máy Cầu Tre. Vì là ngã 5, nhưng lại là khu chợ nên bạn đừng lo lắng là không có ai để hỏi.

Tiếp tục đi tiếp tầm khoảng 10 km theo bảng chỉ dẫn “Đập chính”. Là chúng ta sẽ được khám phá ra hồ Tiên, với màu xanh ngắt đẹp như ngọc. Tô điểm thêm cho nó là những bài đá thiên nhiên với nhiều đủ loại hình thù. Tạo nên một tác phẩm thiên nhiên cực đẹp.

Những lưu ý trên đường vào Tuyệt Tình Cốc

Đường đi vào nơi này rất hấp dẫn, với cỏ cây hoa lá hai bên đường, đem đến cho những người yêu thiên nhiên và mê xê dịch cảm giác thích thú và thỏa mãn. Tuy nhiên đừng vì vậy mà phân tâm, đoạn đường vào khá là nguy hiểm. Vì sao? Vì là đường đất, mà lại nhiều đá nữa nên rất xóc.

Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc - Hồ Tiên
Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc – Hồ Tiên

Cuối cùng hãy chắc chắn rằng bạn dành nhiều thời gian cho Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc. Vì nếu bạn nghĩ rằng vào sống ảo phát rồi về thì bạn sai rồi. Để có được những bức ảnh đẹp bạn sẽ phát khá mất công tìm đường xuống hồ đấy.

Xem thêm:

Những điểm đến tuyệt đẹp ở Lâm Đồng

Thành phố buồn Đà Lạt

Bảo Lộc với những cảnh đẹp thu hút du khách

Thông tin liên hệ:

Pin It on Pinterest

Share This

Share this post with your friends!