Du lịch Canada là điều mà ai cũng muốn, tại sao ư? Điều gì đã khiến đất nước của xứ sở lá phong này hấp dẫn khách du lịch. Cùng tôi tìm hiểu xem nha.

Tại sao ai cũng muốn đi du lịch Canada

du lịch canadaDu lịch Canada xứ sở lá phong
Du lịch Canada xứ sở lá phong

Nằm ở vị trí cực bắc của Bắc Mỹ. Khí hậu Canada có 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Nhiệt độ và thời tiết của mỗi mùa tại các miền cũng có thể khác nhau.

thành phố toronto
thành phố Toronto

Có rất nhiều địa điểm cho bạn lựa chọn tham quan khi đặt chân đến Canada. Như là ngắm lá phong chuyển màu, khám phá nét đẹp của kiến trúc hoặc khám phá thiên nhiên hoang dã hùng vĩ. À mà nếu bạn thích tìm hiểu văn hóa thì Canada là một lựa chọn tuyệt vời. Vi nói đây có sự giao thoa giữa 2 nền văn hóa Châu Âu và châu Mỹ.

Nếu bạn đi vào thời điểm từ tháng 1 đến tháng 9, thì miền Nam của Canada sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất. Nơi đây có khu vực dân cư tập trung đông đúc, với rất nhiều thành phố lớn của xứ sở lá phong. Bạn có thể tìm thấy sự hài hòa giữa kiến trúc Anh và kiến trúc Pháp.

Du lịch Canada xứ sở lá phong tháng 12
Du lịch Canada xứ sở lá phong tháng 12

Còn nếu bạn đến vào mùa đông, đẹp thì đẹp đấy nhưng cẩn thận vì sẽ rất rất lạnh đấy nhé có khi còn âm nhiệt độ luôn. Nếu đã quen với khí hậu trượt tuyết là lựa chọn không tồi. Còn nếu không quen ngắm cảnh cũng không tệ mà đúng không?

Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Canada

Thành phố Toronto

thành phố toronto
thành phố Toronto

Đây là một trong những địa điểm du lịch dễ dàng cho người Việt. Vì…nhiều người Việt ở đây lắm bạn không lo lạc đường đâu haha. Nếu đã đến đây bạn nhất định phải ghé qua CN Tower là một tháp truyền hình rất đẹp hoặc bạn cũng có thể ghé thăm quần đảo Toronto. Viện bảo tàng Ontario cũng là một địa điểm không tệ.

Thủ đô Ottawa

thủ đô ottawa
thủ đô Ottawa

Được mệnh danh là thành phố nghệ thuật. Nơi đây là một trong những thành phố nổi tiếng nhất của Canada về lối kiến trúc. Kiến trúc ở đây rất đặc biệt với sự yên bình và trầm mặc đáng kinh ngạc.

Thành phố Vancouver

thành phố Vancouver
thành phố Vancouver

Nếu bạn là người ưa thích khám phá thiên nhiên hoặc các trò chơi ngoài chơi. Đây là địa điểm mà bạn nhất định phải đến. Với vườn thực vật Vandusen, công viên Stanley, vườn quốc gia Lynn Canyon,…Thật sự là thiên đường của động vật và thực vật

Phố cổ Quebec

phố cổ Quebec
phố cổ Quebec

Được xây dựng trên các vách đá. Phố cổ này đã được UNESCO công nhận là di sản của thế giới. Với những tu viện, nhà thờ mang lối kiến trúc đặc trưng của thời kì thuộc địa.

Thác Niagara

thác Niagara
thác Niagara

Là một trong 10 thác nước được công nhận là hùng vĩ nhất thế giới. Bạn có thể thử ngồi trên du thuyền Maid of the Mist ra giữa dòng để tiếp cận sát với thác nước. Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng sự kỳ vĩ của thác.

Núi đá Rockies

dãy núi Rockies
dãy núi Rockies

Núi đá Rockies là dãy núi có cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ nhất đất nước này. Núi đá Rockies bao gồm rất nhiều ngọn núi đá nhỏ bên trong, các sông băng, hồ, thác nước, hang động… Nơi đây cũng đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nếu tới đây vào mùa đông thì sẽ có rất nhiều hoạt động thú vị, đặc biệt là trượt tuyết.

Hồ Louise

Hồ Lousie
Hồ Lousie

Là địa điểm mà tôi thích nhất. Hồ Louise nằm trong vườn quốc gia Banff. Được tạo thành từ băng tan ra và được bao quanh bởi nhiều dãy núi. Màu nước của hồ có màu xanh ngọc bích cực kì đẹp mắt.

Vịnh Fundy

Vĩnh Fundy
Vĩnh Fundy

Vịnh Fundy là vịnh biển có mực nước thủy triều cao nhất thế giới. Khi thủy triều xuống bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vách đá dựng đứng với hình thù kì lạ, hùng vĩ. Đây là nơi sinh sống của rất nhiều động vật như: cá voi, cá heo,..

Đó là những địa điểm bạn nên đến khi đi du lịch canada, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích. Chúc bạn tìm được địa điểm phù hợp với bản thân.

Thông tin liên hệ:

Pin It on Pinterest

Share This

Share this post with your friends!